Bài mẫu Speaking band 8.0 – Describe a person who often travels by plane.

plane

Contents

Describe a person who often travels by plane.

Dưới đây là bài mẫu Speaking Part 2 do cô Trương Thu Hương – Academic Manager của Anh ngữ SYM làm. Từ vựng mang tính thực hành cao, chú trọng vào cấu trúc bài nói để ăn điểm rõ ràng, và quan trọng nhất là phát âm chuẩn. Hãy cùng xem bài các em nhé

Describe a person who often travels by plane

You should say:

  • Who this person is
  • How you know this person
  • Where this person travels to

Explain why this person likes to travel by plane.

Phân tích cách triển khai bài mẫu

bai mau

Bài mẫu Speaking band 8.0 - Describe a person who often travels by plane. 1

Bài mẫu Speaking band 8.0 - Describe a person who often travels by plane. 2

Bài mẫu Speaking band 8.0 - Describe a person who often travels by plane. 3

SAMPLE ANSWER (band 8.0)

Today I’d like to tell you about my friend, Tom who travels by plane on a regular basis.

He is the chief sales officer at company Y- one of the leading companies in making eco-friendly cars. He has been working here for nearly 5 years.

He is my old friend. We first met when we were at secondary school.

At first, we didn’t get on well with each other. We usually had fights and fell out for weeks.

But gradually, it dawned on us that we had a lot in common. For example, we both liked pets and travelling. We were also crazy about K-Pop.

Most of his travel by plane is business trips. He often goes to the headquarters of his company’s business partners to negotiate and win lucrative contracts. Most of these headquarters are based in America and Europe which are known for very high living standards, advanced education and spectacular natural beauty and constructions.

He thinks travelling by plane is much faster than other means of transport. Let’s take an example. It takes only 2 hours to get to Ho Chi Minh city from Hanoi, but it might take up to 30 hours by coach, which is very time-consuming.

For him, planes are convenient with plenty of air-conditioners and adjustable chairs. He also likes the food served on planes because there is a wide selection of foods to choose from and it is really good.

He is always captured by the wonderful views from plane windows: spectacular mountain ranges, drifting clouds and still water of rivers. Plane windows are a perfect vantage point to enjoy these amazing sights. He usually takes photos of these sights and keeps them in his mobile phone so that he can look back on them anytime.

That’s all I want to say.

(Written by: Ms Truong Thu Huong – Academic Manager at SYM English)

BÀI DỊCH

Tôi muốn nói về một người bạn của tôi, Tom, người thường đi lại bằng máy bay.

Anh ấy là trưởng phòng kinh doanh của công ty Y – một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất xe ô tô thân thiện với môi trường. Anh ta đã làm việc ở đó gần 5 năm

Anh ấy là bạn lâu năm của tôi. Chúng tôi gặp nhau lần đầu khi chúng tôi học ở trường cấp 2

Đầu tiên, chúng tôi không hòa thuận với nhau. Chúng tôi thường cãi nhau và không nói chuyện hàng tuần.

Nhưng dần dần, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có rất nhiều điểm chung. Ví dụ, chúng tôi đều thích thú cưng và du lịch. Chúng tôi đều cuồng nhạc Hàn Quốc.

Phần lớn các chuyến đi bằng máy bay của anh ấy là chuyến công tác. Anh ấy thường đi đến trụ sở chính của công ty đối tác để thương lượng và thắng các hợp đồng sinh lời lớn. Phần lớn các trụ sở chính này nằm ở Mỹ và Châu Âu nơi mà được biết đến với mức sống cao, giáo dục tiên tiến, cảnh đẹp và công trình kiến trúc nguy nga.

Anh ấy nghĩ đi máy bay nhanh hơn rất nhiều các phương tiện giao thông khác. Hãy cùng lấy một ví dụ nhé. Chỉ mất 2h để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, nhưng mất tới 30 giờ để đi bằng xe khách, cái mà rất tốn thời gian.

Đối với anh ấy, máy bay rất thuận tiện với nhiều điều hòa và ghế có thể điều chỉnh được. Anh ấy cũng thích thức ăn được phục vụ trên máy bay do có nhiều sự lựa chọn thức ăn và chúng thực sự ngon.

Anh ấy luôn bị cuốn hút bởi cảnh đẹp tuyệt vời từ cửa sổ máy bay: những rặng núi hùng vĩ, những đám mây trôi lơ lửngnước lặng của những con sông. Cửa sổ máy bay là một nơi ngắm được nhiều cảnh đẹp xung quanh. Anh ấy thường chụp ảnh những cảnh đó và giỡ trong điện thoại để có thể nhìn lại bất cứ khi nào anh ấy muốn.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói

 

Tải bản PDF bài mẫu: Tại đây

Bài mẫu được trích ra từ cuốn: “5 chủ đề cốt lõi trong IELTS Speaking” cho cô Trương Thu Hương biên soạn. Bạn có thể tham khảo các bài mẫu khác và download cuốn sách tại đây

Trong quá trình sử dụng tài liệu của SYM, bạn cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Fanpage SYM English để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ SYM nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể vào Group Facebook để được hỗ trên thêm nhé.

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt bài mẫu Describe a person who often travels by plane nhé.

Ms. Trương Thu Hương – Academic Manager

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử