Describe a person who tries to protect the environment – Bài mẫu Speaking band 8.0

protect the environment

Contents

Describe a person who tries to protect the environment.

Dưới đây là bài mẫu Speaking Part 2 do cô Trương Thu Hương – Academic Manager của Anh ngữ SYM làm. Từ vựng mang tính thực hành cao, chú trọng vào cấu trúc bài nói để ăn điểm rõ ràng, và quan trọng nhất là phát âm chuẩn. Hãy cùng xem bài các em nhé

Describe a person who tries to protect the environment

You should say:

  • Who the person is
  • How the person protects the environment
  • What difficulties this person has faced

And explain how you felt about the person.

Phân tích cách triển khai bài mẫu

protect the environment

protect the environment

protect the environment

SAMPLE ANSWER (band 8.0)

Today I’d like to tell you about a teenager who is an avid activist on saving the environment

She’s Greta Thunberg – a Swedish environmental activist on climate change whose campaigns have gained a lot of international recognition in recent years. She’s now 16. She has Asperger’s Syndrome, a developmental disorder, but it seems like a gift and a superpower

In May 2018, she decided to start protesting in front of the Swedish parliament building, vowing to go on until the government meets the carbon emissions target set by environmentalists. Recently, she refused to travel by plane to the International Conference on Climate change held in Chicago and chose zero-emission boats instead.

Her parents used to be not enthusiastic about what she was pursuing. They made it clear that she would have to be on her own in pursuit of her dream. She also came into a clash with some politicians, most notably with American President- Trump, as they see her efforts as a barrier to their moving up their career ladder and achieving target economic growth.

I really admire this person. She genuinely and deeply cares about the environment. Many of us may be aware of environmental issues, but just to some extent, but she wholeheartedly takes care of the environment. She has brought these issues to an international level, awakening us to our irreversible harm to the environment.

She also impresses me with her persistence, integrity, and charisma. The determination in her eyes urges people in the world to rethink their reckless actions to the environment and take immediate actions. And her lasting efforts in various forms such as demonstrations and strikes really touch our hearts.

That’s all I want to say.

(Written by: Ms Truong Thu Huong – Academic Manager at SYM English)

BÀI DỊCH

Tôi muốn nói về một thiếu niên người mà là một nhà hoạt động năng nổ trong việc bảo vệ môi trường

Cô ấy là Greta Thunberg – một nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển về biến đổi khí hậu với những chiến dịch thu hút được rất nhiều công nhận quốc tế trong những năm gần đây. Cô ấy 16 tuổi, cô ấy có triệu chứng Asperger, một chứng rối loạn phát triển, nhưng nó dường như là một món quà và khả năng siêu nhiên đối với cô ấy.

Vào tháng 5 năm 2018, cô ấy bắt đầu biểu tình trước cửa tòa nhà quốc hội Thụy đển, cam kết chỉ đi khi chính phủ đạt được mục tiêu thải CO2 được thiết lập bởi các nhà môi trường học. Gần đây, cô ấy từ chố đi máy bay để tham dự hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu ở Chicago và thay vào đó chọn những con tàu không khí thải.

Bố mẹ cô ấy từng không thích những gì cô ấy đang theo đuổi. Họ nói rõ cô ấy sẽ phải tự mình theo đuổi giấc mơ của mình. Cô ấy đồng thời đụng độ với một số chính trị gia, đặc biệt là với Tổng Thống Trump, vì họ coi những nỗ lực của cô ấy như là cản trở cho việc leo lên các nấc thang sự nghiệp và đạt được mục tiêu phát triển kinh tế.

Tôi rất hâm mộ cô ấy. Cô ấy thực sự và sâu sắc quan tâm đến môi trường. Rất nhiều người trong chúng ta có nhận thức về các vấn đề môi trường, nhưng chỉ ở một mức độ, nhưng cô ấy bằng cả trái tim quan tâm đến môi trường. Cô ấy đã mang những vấn đề này đến tầm quốc tế, làm chúng ta nhận ra những tác động không thể sửa chữa được tới môi trường

Cô ấy cũng gây ấn tượng đối với tôi về sự bền bỉ, chính trựckhả năng tác động tới người khác một cách tự nhiên. Sự quyết tâm trong mắt cô ấy thúc giục mọi người trên thế giới nghĩ lại về hành động bất cẩn của họ và có những hành động kịp thời. Những nỗ lực không ngừng  của cô ấy trên nhiều phương diện như biểu tìnhđình công thực sự chạm tới trái tim của chúng ta.

 

Tải bản PDF bài mẫu: Tại đây

Bài mẫu được trích ra từ cuốn: “5 chủ đề cốt lõi trong IELTS Speaking” cho cô Trương Thu Hương biên soạn. Bạn có thể tham khảo các bài mẫu khác và download cuốn sách tại đây

Trong quá trình sử dụng tài liệu của SYM, bạn cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Fanpage SYM English để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ SYM nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể vào Group Facebook để được hỗ trên thêm nhé.

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt.

Ms. Trương Thu Hương – Academic Manager

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử