Bài mẫu Speaking band 8 – Describe your favourite gadget.

Favourite gadget

Contents

Describe your favourite gadget.

Dưới đây là bài mẫu Speaking Part 2 do cô Trương Thu Hương – Academic Manager của Anh ngữ SYM làm. Từ vựng mang tính thực hành cao, chú trọng vào cấu trúc bài nói để ăn điểm rõ ràng, và quan trọng nhất là phát âm chuẩn. Hãy cùng xem bài các em nhé.

Bài mẫu a favourite gadget cô sẽ mô tả chiếc Iphone, các bạn có thể học được nhiều từ vựng hay về chủ đề này nhé.

Describe your favourite gadget

  • You should say:
  • What is it
  • When did you get it
  • How often do you use it

And say why is it so important to you.

Phân tích cách triển khai bài mẫu a favourite gadget này nhé.

favourite gadget

SAMPLE ANSWER (band 8.0)

I’d like to tell you about my mobile phone which is my favourite item.

The mobile phone is a gift from my parents when I passed the university entrance exam last year. They kept their promise to get me an iPhone X which I’d been longing for a long time. I’m a technophile, so I like to keep up with the latest technological trends.

That iPhone X looks so chic with the colour white and plain design. Its screen is medium-sized and shiny. I was drawn to it the first time I saw it. So I begged my parents to buy me one on condition that I would sail through the exam with flying colors.

Well, I use it every day. I spend an average of 6 hours per day surfing the Net, but I will probably reduce the amount of time using it to 3 hours or so to protect my eyes and devote more time to doing sports.

▶ It would be hard to imagine a life without a mobile phone. It’s an indispensable item to me. It is useful for both study and work. Besides basic functions such as making phone calls and texting, I can check emails, send files without opening my laptop. I can also read daily news to keep myself informed of current affairs and look up new words when studying English.

▶ Plus, a mobile phone is a good source of free entertainment. There are plenty of games to let my hair down after school or work, ranging from games for fun to games to sharpen my mind. I especially like the game ‘Dota’ which teaches me several skills such as communicating with people from different cultures and racking my brain to find out the best strategy.

That’s all I want to say.

BÀI DỊCH

Tôi muốn nói với bạn về chiếc điện thoại di động cái mà là đồ vật yêu thích của tôi.

Chiếc điện thoại di động là món quà từ bố mẹ tôi khi tôi đỗ kỳ thi đại học năm ngoái. Họ giữ lời hứa mua cho tôi một chiếc Iphone X cái mà tôi đã mong muốn từ rất lâu. Tôi là một người yêu công nghệ, nên tôi rất thích cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất.

Chiếc Iphone X đó nhìn rất thời trang với thiết kế màu trắng và phẳng. Màn hình của nó có kích cỡ trung bình và sáng láng. Tôi bị cuốn hút ngay lần đầu nhìn thấy nó. Vì vậy tôi cầu xin bố mẹ tôi mua cho tôi với điều kiện là tôi phải vượt qua kì thi với điểm số rất tốt.

Tôi sử dụng nó hàng ngày. Tôi dành trung bình 6 giờ mỗi ngày để lướt web, nhưng tôi sẽ giảm lượng thời gian sử dụng xuống 3 giờ gì đó để bảo vệ mắt và dành thời gian để chơi thể thao

Sẽ khá khó để tưởng tưởng cuộc sống sẽ như thế nào mà không có điện thoại. Nó là một vật không thể thiếu được đối với tôi. Nó rất hữu ích cho cả họ tập và làm việc. Bên cạnh những chức năng căn bản như gọi điện và nhắn tin, tôi có thể kiểm tra email, gửi tài liệu mà không cần mở máy tính. Tôi có thể đọc tin tức hàng ngày để cập nhật thời sự mới nhất và tra từ vựng khi học Tiếng Anh.

Hơn nữa, một chiếc điện thoại là một nguồn giải trí miễn phí. Có nhiều trò chơi để thư giãn sau khi học hoặc làm việc, từ những trò chơi vui đến những trò chơi luyện tập đầu óc. Tôi đặc biệt thích trò chơi Dota cái dạy tôi nhiều kỹ năng như giao tiếp với người khác từ những nền văn hóa khác và vắt não suy nghĩ để nghĩ ra chiến thuật tốt nhất.

Đó là tất cả những gì mà tôi muốn nói.

Tải bản PDF bài mẫu a favourite gadget: Tại đây

Bài mẫu a favourite gadget được trích ra từ cuốn: “5 chủ đề cốt lõi trong IELTS Speaking” cho cô Trương Thu Hương biên soạn. Bạn có thể tham khảo các bài mẫu khác và download cuốn sách tại đây

Xem thêm: Describe a mathematical skill

Trong quá trình sử dụng tài liệu của SYM, bạn cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Fanpage SYM English để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ SYM.

Để tải thêm nhiều tài liệu học IELTS các bạn vào Group Facebook để tải!

Đăng ký kênh youtube : https://bit.ly/dang-ky-kenh-SYM để xem nhiều video có ích giúp bạn tăng band điểm.

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt bài mẫu Describe your favourite gadget nhé

Ms. Trương Thu Hương – Academic Manager

.

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử