Bài mẫu Speaking band 8.0 – Describe an interesting animal you have ever seen

animal

Describe an interesting animal you have ever seen.

Animal là một chủ đề khá thú vị cũng như khá khó trong Speaking. Vậy chúng ta phải làm đề này như thế nào?

Dưới đây là bài mẫu Speaking Part 2 do cô Trương Thu Hương – Academic Manager của Anh ngữ SYM làm. Từ vựng mang tính thực hành cao, chú trọng vào cấu trúc bài nói để ăn điểm rõ ràng, và quan trọng nhất là phát âm chuẩn. Hãy cùng xem bài các em nhé

Describe an interesting animal you have ever seen

You should say:

  • What the animal was
  • Where you saw it
  • What you did

And explain how you felt about it.

Hãy cùng nghe cô Trương Thu Hương phân tích chủ đề này nhé

Phân tích cách triển khai bài mẫu

Bài mẫu an interesing animal

Bài mẫu Speaking band 8.0 - Describe an interesting animal you have ever seen 1

Bài mẫu Speaking band 8.0 - Describe an interesting animal you have ever seen 2

SAMPLE ANSWER (band 8.0)

Today I’d like to share with you about an animal I saw last week.

He was a dog, a Corgi from the UK, I guessed. I’d heard of this breed of dog, and I’d always been excited to see them in real life.

He looked so cute with soft fur and bright eyes. His fur was so distinctive with yellow and white on his head and black on his cheeks.

It was playful, running nonstop to bond with other dogs. They seemed to enjoy themselves.

I caught sight of that Corgi when I was jogging around the lake in my neighborhood. Locals usually take their dogs there every afternoon. They teach their dogs how to swim and throw balls for them to catch.

I came close to him, lovingly stroked his fur, and patted him gently. He wagged its tail to welcome me in return. Then I fed him with my snacks. He licked its lips to signal that I should give him more.

▶ Well, I felt so happy when I saw that Corgi and spent some time with him. We kinda clicked each other the first time we met. When I was about to leave, he just followed me and asked for affection. When I finally left, he barked continuously as if he was begging me to stay with him.

▶ I also felt relaxed as I could have time for myself by strolling. I’d been so swamped with work, you know: getting to the office at 8 o’clock and not getting back home until 8 pm. It was a stressful period. Playing with that dog somehow eased my tension, and I did have a great time.

That’s all I want to say.

(Written by: Ms Truong Thu Huong – Academic Manager at SYM English)

BÀI DỊCH

Tôi muốn chia sẻ với bạn về một con vật tôi nhìn thấy tuần trước

Đó là một con chó, một chú Corgi từ nước Anh, tôi đoán vậy. Tôi đã nghe về giống chó này, và tôi luôn thích thú khi nhìn thấy chúng ngoài đời thực.

Chú chó trông rất đáng yêu với lông mềm và mắt sáng. Lông của chú rất khác biệt với màu vàng và trắng trên đầu, và màu đen hai bên má. Chú chó rất ham chơi và chạy không ngừng nghỉ khi quây quần với các chú chó khác. Chúng trông có vẻ như có thời gian rất vui vẻ bên nhau. Tôi nhìn thấy chú chó Corgi đó khi tôi đi dạo quanh hồ trong khu nhà tôi. Những người địa phương thường đem chó của họ ra ngoài vào các buổi chiều. Họ dạy cho chó của họ cách bơi và ném bóng cho chúng bắt.

Tôi đến gần với chú chó, vuốt ve một cách yêu chiều lông của chú và vỗ nhẹ. Để đáp lại, chú chó quẫy đuôi để chào mừng tôi. Sau đó tôi cho chú chó ăn đồ ăn vặt của tôi. Chú chó liếm láp để truyền tín hiệu rằng tôi nên cho chú ta nhiều hơn.

Tôi cảm thấy vui khi tôi nhìn thấy Corgi và dành thời gian với chú chó. Chúng tôi khá là hợp nhau mỗi lần gặp. Khi tôi định đi, chú chó đi theo tôi và yêu cầu sự yêu thường. Khi tôi đi thật, chú chó sủa không ngừng như thể cầu xin tôi ở lại vậy.

Tôi cũng cảm thấy thoải mái vì tôi có thời gian cho bản thân bằng việc đi dạo. Tôi khá bận với công việc: phải đến văn phòng lúc 8 giờ và không trở lại nhà cho đến tận 8 giờ tối. Chơi với chú chó đó một cách ào đó giúp tôi giảm căng thẳng và tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói

 

Tải bản PDF bài mẫu: Tại đây

Bài mẫu được trích ra từ cuốn: “5 chủ đề cốt lõi trong IELTS Speaking” cho cô Trương Thu Hương biên soạn. Bạn có thể tham khảo các bài mẫu khác và download cuốn sách tại đây

Trong quá trình sử dụng tài liệu của SYM, bạn cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Fanpage SYM English để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ SYM nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể vào Group Facebook để được hỗ trên thêm nhé.

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt bài mẫu Describe an interesting animal you have ever seen nhé.

Ms. Trương Thu Huong

 

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử