Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Bắt Đầu Từ Con Số 0

Tiếng Anh giao tiếp

Hiểu được nỗi băn khoăn lo lắng của các bạn bắt đầu học tiếng anh giao tiếp , bài viết này cô dành riêng cho những bạn bắt đầu học tiếng anh giao tiếp từ con số 0.

Contents

Học Phát Âm Cho Người Mới Bắt Đầu.

Phát âm là nền tảng quan trọng giúp người học tiếng anh giao tiếp phát triển kỹ năng nói tiếng Anh. Vì thế chúng ta phải xây dựng thật vững chắc nền tảng này.

Vậy làm sao để luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu học tiếng anh giao tiếp thì nên học cách phát âm theo từng âm tiết, đến từ vựng và câu. Đầu tiên, Học cách phát âm các âm đơn một cách thật chính xác nhất. Âm đơn là những âm cơ bản trong Tiếng Anh

Hàng ngày, bạn nên dành ra ít nhất 15-20 phút để luyện phát âm tiếng Anh. Ngày nay với sự phát triển của Internet các bạn có thể dễ dàng tìm được các nguồn tài liệu cho người mới học tiếng anh giao tiếp như Cambridge, Oxford hoặc các video dạy phát âm trên Youtube để luyện.

Luyện tập cùng giáo viên và bạn bè trên lớp cũng là cách hiệu quả. Học tốt những âm này sẽ tạo nên nền tảng cho các bạn học tốt những âm tiết khó hơn.

 

Giải mã IPA – Cách phát âm chuẩn | Hương Trương

Bảng mẫu tự ngữ âm quốc tế link wiki

Luyên Nghe Cho Người Mới Bắt Đầu.

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chỉ học phát âm thôi chưa đủ. Để nói tiếng Anh tốt bạn cần luyện nghe thường xuyên. Vậy đâu là cách luyện nghe tốt nhất cho người mới học tiếng anh giao tiếp.

Phương pháp luyện nghe đó là ‘ nghe thụ động’ tức là bạn chỉ nghe thôi, dù ban đầu bạn có hiểu hay không. Nghiên cứu đã chứng minh một khi các bạn nghe thường xuyên, bộ não sẽ tự động tiếp thu âm thanh, giọng nói và từ đó có thể giúp các bạn làm quen tốt hơn.

Bí quyết đó là hãy nghe tiếng Anh mọi không gian và thời gian mà bạn có thể, ví dụ như đi xe bus, nghe nhạc tiếng anh, nghe tin tức tiếng anh, xem film Tiếng Anh

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Bắt Đầu Từ Con Số 0 1
Luyện nghe mọi lúc mọi nơi

Học Từ Vựng Và Ngữ Pháp Cho Người Mới Bắt Đầu.

Bạn không thể nói mà không có từ vựng. Vì vậy từ vựng là chìa khóa dành cho người học tiếng anh giao tiếp. Khi có vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ dễ dàng vận dụng hiệu quả vào các kỹ năng nghe, nói hay viết.

Vậy cách nào để học từ vựng dễ nhất mà nhớ lâu nhất. Đó là hãy học những từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất và học theo chủ đề. Học những từ vựng bạn tiếp xúc hàng ngày, ví dụ như cái bàn (table), cái ghế (chair) ngôi nhà (house)…..

Ngoài ra, với mỗi nhóm từ họ được, bạn nên thực hành ngay và liên tục mỗi khi bắt gặp hình ảnh liên quan đến nhóm từ đó. Những từ gần gũi trong nhà, bạn viết giấy note dán vào đồ dùng đó, như vậy bạn có thể thấy từ đó rất nhiều lần và điều này giúp bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Về ngữ pháp, khác với ngữ pháp tiếng Việt, ngữ pháp trong tiếng Anh sẽ có nhiều sự đảo lộn vị trí của từ trong câu. Người mới bắt đầu học thì nên học gì?

Với người bắt đầu học tiếng anh giao tiếp thì chỉ cần học 4 thì cơ bản trước đó là ‘Thì hiện tại đơn,Thì tương lại đơn, Thì quá khứ đơn và Thì hiện tại tiếp diễn’ như vậy là có thể giao tiếp được sau đó học nâng dần lên các Thì tiếp theo.

Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Anh Cần Chú Ý Những Gì?

1. Xác định mục tiêu học Tiếng Anh

Tại sao lại phải xác định mục tiêu?

Việc đặt mục tiêu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là vô cùng quan trọng vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng các bạn mới biết được mình cần làm gì, làm trong bao lâu để đạt được trình độ mà mình mong muốn.

Ví dụ như bạn học Tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho công việc của bạn, hoặc đơn giản là bạn muốn giao tiếp được với người nước ngoài… mỗi người một mục tiêu, và các bạn nhớ là mục tiêu mình học phải thực sự đủ lớn, như vậy động lực để chúng ta chăm chỉ học càng lớn thì mọi cản trở bạn sẽ vượt qua và tiến tới thành công.

Một ví dụ cụ thể, mục tiêu của bạn trong vòng 6 tháng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 60-120 phút để ôn luyện các kỹ năng cho phù hợp.

Bạn không cần ôn đầy đủ bốn kỹ năng, mà tùy vào việc bạn cần phát triển kỹ năng nào hơn thì hãy dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó. Hoặc bạn cũng có thể học xen kẽ kỹ năng Nói và Nghe hoặc kỹ năng Đọc và Viết mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lên kế hoạch tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cuối tuần hoặc đi săn Tây. Đây là mấu chốt để giúp người tiếng anh giao tiếp tự tin giao tiếp.

Lớp tiếng anh giao tiếp săn tây
Lớp tiếng anh giao tiếp đi săn Tây

2. Môi trường học và lộ trình học phù hợp

Sau khi bạn xác định được mục tiêu thì tiếp theo là môi trường học. Học ở đâu, học như thế nào để có kết quả tốt. Tự học hay học tại trung tâm, học online hay học offline. Cái này tùy thuộc vào mục tiêu và điều kiện của bạn. Học cái nào cũng có ưu nhược điểm của loại hình đó. Tuy nhiên, với bạn mới bắt đầu thì nên học tại trung tâm, chọn những lớp có sĩ số nhỏ giáo viên sẽ chăm chút, quan tâm bạn hơn là ở những lớp lớn quá đông học viên

SYM English Khóa Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu.

Khóa học tại SYM có những lợi ích gì, khóa học đáp ứng được gì cho bạn.

1. Lớp học sỹ số nhỏ

Mỗi lớp học chỉ có 4 – 6 học viên. Quy mô lớp học siêu Mini này đảm bảo sự tương tác liên tục giữa giáo viên và học viên

2. Tương tác hai chiều với giáo viên

Ở SYM, sau một vài tuần học, giáo viên sẽ dựa vào khả năng và đặc điểm của từng bạn để điều chỉnh chương trình cho phù hợp với từng học viên.

3. Nói tiếng anh trong cả buổi học

Trong cả buổi học, cả lớp được khuyến khích dùng Tiếng Anh để trò chuyện, trao đổi và giảng bài

4. Cộng đồng học viên năng động

Anh ngữ SYM xây dựng một cộng đồng học viên lớn mạnh cùng chia sẻ kiến thức, cơ hội học tập và làm việc

5. Kỷ luật

Giáo viên ở SYM rất nghiêm khắc trong việc theo dõi sự tiến bộ của bạn trong toàn khóa

6. Thoải mái lựa chọn giáo viên

Học viên có quyền lựa chọn giáo viên yêu thích để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất sau khóa học.

Với 6  lý do trên thì SYM ENGLISH tự tin là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công.

lớp sỹ số nhỏ
Lớp học sỹ số nhỏ, các bạn học viên đều được tương tác với giao viên

 

Xem thêm

Lớp Tiếng anh giao tiếp 1 – Đập đi xây lại

Khóa Tiếng anh giao tiếp 2 – Xây dựng nền tảng

Khóa Tiếng anh giao tiếp 3 – Tăng tốc vươn xa

 Chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Thu Hương (IELTS 8.0, Reading 9.0)

 

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử