Bộ Sách Mastering the American Accent [PDF+CD] – Làm Chủ Phát Âm Giọng Mỹ

Mastering the American Accent

Mastering the American Accent là cuốn sách gối đầu giường của những ai muốn chủ phát âm Mỹ. Cuốn sách giúp chúng ta có cách tiếp cận bài bản ngay từ đầu với hệ thống âm và các quy tắc đặc trưng làm nên giọng Mỹ – giọng chiếm chủ đạo trong các chương trình truyền hình và đời sống thực tế.

Cuốn sách Mastering the American Accent có những nội dung gì?

Hẳn nhiều bạn đã biết qua về Bảng Phiên Âm Tiếng Anh (International Phonetic Alphabet – IPA) với 44 âm trong Tiếng Anh phải không nhỉ?

Trong 44 âm này có 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (cosonant sounds). Cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận những âm này một cách chuẩn nhất, để từ đó hình thành ngôn ngữ tư duy nhận biết và phản xạ ngôn ngữ về mặt âm thanh. Ngoài ra, các kiến thức về nối âm, nuốt âm, các âm đặc trưng trong Anh Mỹ …. cũng được bao gồm trong sách.

Sách hướng dẫn và phân biệt rất chi tiết cách phát âm cơ học của các âm, từ đó hình thành nhận thức và phản xạ khi Nói sau này. Các hướng dẫn chi tiết đến cách đặt răng, môi, lưỡng, cách đưa khí ra khỏi cổ họng ….Các bạn nên mua cho mình 1 chiếc gương nhỏ để kiểm tra liệu mình đã bắt chước đúng như trong hướng dẫn của sách chưa nhé.

Sách gồm 9 chương:

  • Chương 1: The Vowel sounds
  • Chương 2: Vowels in detail
  • Chương 3: Consonants
  • Chương 4: Problematic consonants
  • Chương 5: Syllable stress
  • Chương 6: Word stress
  • Chương 7: Intonation
  • Chương 8: Sound like a true native speaker
  • Chương 9: Memorizing the exceptions

Khi học từng âm một, bạn sẽ được học từ cách nhận biết âm, cách để răng, môi, lưỡi về mặt cơ học, dấu hiệu nhận biết trong thực tế và thực hành ngay với cụm từ và câu. Nếu có 2 âm giống nhau, dễ gây nhầm lẫn hoặc 1 âm khó, sách sẽ có phần hướng dẫn chi tiết và luyện tập thêm, để đảm bảo các bạn không bị nhầm lẫn.

Tất cả các phần trong sách đều có Hướng dẫn bằng Tiếng Anh và Audio hướng dẫn rất cụ thể.

Kinh nghiệm học theo cuốn sách Mastering the American Accent

Sách được chia theo thứ tự rất khoa học, từ dễ đến khó, từ phổ biến đến ngoại lệ, nên cô khuyên các bạn nên học theo trình tự trong sách, tránh nhảy cóc dẫn đến bị thiếu mất thông tin trong sách. Các bạn không nên đi theo số lượng mà đi hết từ bài học này sang bài học khác, thay vào đó, các bạn nên đầu tư vào nội dung, học đến đâu đọc theo băng đến đó, thậm chí ghi âm lại và đối chiếu giọng mình với giọng đọc trong Audio.

Ngoài việc học theo cuốn sách, các bạn nên luyện xem thêm 1 số những tài liệu bên ngoài thực tế như sách nói, phim ảnh (The Big Bang Theory, Friends) hoặc kênh Youtube (The Ellen Show, CNN) được nói bởi giọng Mỹ, cố gắng áp dụng kiến thức trong sách đã học vào việc mô phỏng cách phát âm, ngắt, nghỉ, lên giọng …. của giọng Mỹ.

Để download sách, các bạn tải tại đây

Xem thêm:

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử