Phương Pháp Nêu Ví Dụ Trong Writing Task 2

Phương pháp Nêu Ví Dụ

Cách lấy ví dụ trong IELTS Writing là một cách cực kỳ hữu ích và thông dụng để chứng minh luận điểm trong Writing task 2. Đúng, đó là người ta nói với bạn vậy, xem bài mẫu thì hiểu đấy, nhưng đến lúc đặt bút viết thì bạn không biết bắt đầu từ đâu phải không? Vậy bạn hãy thử 2 vũ khí3 bước sau nhé:

BƯỚC 1: Viết câu Topic sentence

Students in remote areas can attend online courses of prestigious universities.

BƯỚC 2:  Cụ thể hóa/ paraphrase

Cụ thể hóa là bạn nhìn vào câu gốc và đặt ra những cái tên cụ thể để làm minh chứng trong ví dụ:

Students in remote areas --> many students in Cao Bang, a mountainous region in Vietnam

Attend --> participate in

Online courses → e-learning courses

Prestigious universities --> Hanoi University, a prominent university in the downtown of Hanoi

BƯỚC 3: Viết câu ví dụ

Sử dụng những keyword ở trên để viết thành câu mới, chú ý về ngữ pháp và cách hành văn

For instance, many students in Cao Bang, a mountainous region in Vietnam, can participate in e-learning courses provided by Hanoi University, a prominent university in downtown Hanoi.

Phương Pháp Nêu Ví Dụ Trong Writing Task 2 1

Phương Pháp Nêu Ví Dụ Trong Writing Task 2

Vi Dụ 1:

BƯỚC 1: Viết câu Topic sentence

Second, large businesses would monopolize the market, which does harm to customers.

BƯỚC 2: Cụ thể hóa/ paraphrase

large businesses -->  EVN (Electricity Vietnam)

monopolize the market →  the only electricity supplier

does harm to customershave to incur high electricity bills

BƯỚC 3: Viết câu ví dụ

Since Electricity Vietnam, or so-called EVN, is the only electricity supplier across the nation, customers would have no alternatives but to have to incur high electricity bills.

** Ví dụ nữa cho chắc nhé mọi người:

BƯỚC 1: Viết câu Topic sentence

Furthermore, crowd-pulling tactics such as celebrity endorsement will trigger impulsive shopping habits among fans.

BƯỚC 2: Cụ thể hóa/ paraphrase

• celebrity endorsementDavid Beckham, a world-class football player – a shampoo brand X Men
  • trigger impulsive shopping habits among fansurge his fans to make purchasing decisions

BƯỚC 3: Viết câu ví dụ

For instance, David Beckham, a world-class football player, appeared in many advertisements for a shampoo brand X Men, urging his fans to make purchasing decisions.

Phương Pháp Nêu Ví Dụ Trong Writing Task 2 2 Phương Pháp Nêu Ví Dụ Trong Writing Task 2 3

xem thêm bài mẫu writing task 2 TẠI ĐÂY

trên đây SYM English đã trình bày phương pháp nêu ví dụ trong writing task 2, Hi vọng sau bài viết này các bạn biết cách đưa ra ví dụ trong tiếng Anh.

10 WEBSITE TỰ HỌC IELTS HAY NHẤT

Để tải thêm nhiều tài liệu học IELTS các bạn vào Group Facebook để tải!

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt với phương pháp nêu ví dụ

Ms. Nguyen Thi Thu Huong, IELTS 8.0.

từ khóa liên quan : Cách viết outline Writing task 2, Những cấu trúc ăn điểm trong IELTS Writing Task 2, Dẫn chứng IELTS