Săn Tây – Đã bao lâu rồi bạn chưa nói Tiếng Anh với Tây?

Săn Tây cùng các bạn học viên

SĂN TÂY bạn có tự tin?

Có rất nhiều bạn dù học Tiếng Anh đã hơn chục năm, thậm chí đang học ngành ngôn ngữ anh/sư phạm Anh nhưng chưa một lần nói chuyện trực tiếp với Tây, và toàn bộ những gì liên quan đến Tiếng Anh của bạn đó, thực sự mới chỉ đang lớp học và sách vở.

Đó không phải là mục tiêu thực sự của việc học một ngôn ngữ. Nếu không sử dụng được ngôn ngữ trong các tình huống trò chuyện thực tế, dùng để đọc tài liệu văn bản, trình bày ý kiến, tranh luận …. thì học Tiếng Anh để làm gì? Chuyện bằng cấp điểm số có thực sự quan trọng bằng việc dùng được Tiếng Anh?

Đó chính là lý do cứ 2 tuần một, SYM lại tổ chức một buổi “Săn Tây” để cùng học viên ra địa điểm du lịch và văn hóa nổi tiếng Hồ Gươm bắt Tây. Hoạt động này thực chất không phải chỉ là việc chúng ta được thực hành ngôn ngữ, mà quan trọng hơn để các bạn nâng cao năng lực tự tin và giao tiếp phản xạ.

SYM tiết lộ cho bạn về câu chuyện một người em gái nhỏ học chuyên ngữ ở SYM lần đầu đi bắt Tây nhé. Chuyện là em ấy học khối D từ khi ở trường phổ thông, sau đó thi khối D với điểm Anh Văn khá cao để vào ngành Ngôn Ngữ Anh ở một trường tốt ở giữa thủ đô Hà Nội. Ấy vậy mà khi hỏi ra, các giáo viên mới vỡ lẽ là bạn ý chưa bao giờ nói chuyện với Tây cả. Đó cũng chính là lý do bạn ấy tốt phần ngữ pháp, đọc, viết, nhưng chuyển sang Nghe Nói thì luôn lúng túng và tìm cách sử dụng sang Tiếng Việt. Sau nhiều lần lần nữa, bạn ấy đã đi săn Tây và nói chuyện được với một cặp đôi tuyệt vời đến từ Pháp.

“You took my first” là những gì bạn ấy thốt lên sau lần săn Tây đầu tiên ấy. Cái gì lần đầu cũng khó quên, và lần đầu được săn Tây cũng vậy. Không chỉ dừng lại ở những chủ đề hội thoại thông thường như

“Where are you from?” hay

“What do you think about Hanoi?” mà cặp đôi thú vị ấy còn vô tư chia sẻ những sự thật về nước Pháp như “French guys are all gentlemen or romantic men.”, rồi kể là nếu các bạn gái đi một mình thì tra Pháp sẽ đi thành đám để tán, và nhiều người Pháp khá thô lỗ nữa, chia sẻ tips đi du lịch, ngoài ra còn nói muốn đến Việt Nam vì người Việt Nam thân thiện và có có nền văn hóa đặc sắc. Dần dần, run rẩy, ngại ngùng ban đầu mất đi, và bạn ấy trở nên thoải mái và thích thú trò chuyện với người bạn cách cả nửa Trái Đất. Thì ra học ngoại ngữ có cái thú vui không ngờ này nữa.

Không chỉ bạn ấy, những người bạn khác cùng rất yêu thích trải nghiệm này. Có một nhóm bạn khác thì bắt được 1 anh Tây Ban Nha đang chụp ảnh hồ Gươm lúc hoàng hôn, hỏi ra mới biết ảnh lấy vợ Việt Nam và đang ở đây 2 tháng trước khi về lại nước. Ảnh giới thiệu ảnh rất yêu VN, đã từng có thời dành 2 tháng đi xuyên Việt, rồi cho xem video trên Youtube ảnh làm về Việt Nam. Trong cả cuộc nói chuyện hơn 1.5h, ảnh nói đến khoảng 20 lần là “English is important, you should learn English” vì bản thân ảnh là người Tây Ban Nha, nhờ có Tiếng Anh ảnh mới đi được xa và có nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Còn nhiều câu chuyện nữa về việc săn Tây, nào là bắt được người New Zealand, Úc, Pháp, Mỹ …, mỗi người mang lại một mảng màu và lăng kính riêng về ngôn ngữ và Thế Giới bên ngoài.

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử