SYM TALK – Chia sẻ câu chuyện cá nhân mỗi buổi học

SYM TALK

Contents

SYM TALK được lấy cảm hứng từ đâu?

Các bạn có biết TED TALK không nhỉ? TED là viết tắt của Technology – Entertainment – Design, và Talks có nghĩa là mỗi Speaker sẽ lên bục chia sẻ về câu chuyện cá nhân của mình. TED TALK nổi tiếng là nơi chia sẻ ý tưởng trên nhiều lĩnh vực và lan truyền cảm hứng trên nhiều lĩnh vực ở khắp nơi trên Thế giới.

Tiếp nói cảm hứng chia sẻ bất tận đó, SYM đã sáng tạo ra hoạt động SYM Talk. SYM Talk là món đặc sản mà chỉ SYM mới có, được thực hiện xuyên suốt tất cả các khóa học. Ở đó, bạn được nói tự do về chủ đề bạn yêu thích 10-20 phút, sau đó trả lời câu hỏi của các bạn trong lớp và giáo viên 10 phút. Qua hoạt động này, bạn có được 3 giá trị sau:

SYM TALK MANG ĐẾN GIÁ TRỊ GÌ

Giá trị thứ nhất là SỰ TỰ TIN 

SYM TALK - Chia sẻ câu chuyện cá nhân mỗi buổi học 1

Nói chuyện trước công chúng là nỗi sợ lớn nhất của con người, hơn cả nỗi sợ chết. Vì vậy, việc đứng lên trước cả lớp 10-20 phút nói về một chủ đề bằng Tiếng Anh lại càng khiến nhiều bạn lúng túng.

Để tăng năng lực sử dụng ngôn ngữ tự tin, mỗi tuần bạn sẽ được rèn luyện SYM Talk 1-2 lần, vừa được thể hiện năng lực Tiếng Anh, vừa nhận được nhận xét hữu ích để nói ngày một tốt hơn.

Giá trị thứ hai là NĂNG LỰC SỬ DỤNG NGÔN NGỮ

Nói là một kỹ năng rất khó sửa, vì bạn phải nói ngay mà không được suy nghĩ, vậy nên chỉ có luyện tập nhiều mới có thể sửa được những lỗi “buột miệng” hay “quen mồm”.

Practice makes perfect. Bạn nói xong có giáo viên sửa ngay, cả về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cách sử dụng từ, triển khai ý, mở rộng thêm các yếu tố về văn hóa cho chủ đề thêm phong phú nữa.

Giá trị thứ ba là KHẢ NĂNG THUYẾT TRÌNH, TRÌNH BÀY VẤN ĐỀ

SYM TALK - Chia sẻ câu chuyện cá nhân mỗi buổi học 2

Để nói được cho người khác hiểu, kỹ năng rất quan trọng. Làm sao để người nghe hứng thú, theo dõi toàn bộ bài thuyết trình, và thực sự tham gia vào bài nói. Vậy nên bạn sẽ được hướng dẫn cách làm sao để đứng, vung tay, nâng giọng hạ giọng và những kỹ thuật khác để hoàn thiện hơn bộ kỹ năng thuyết trình trước công chúng của mình.

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử