Các thang điểm IELTS nói lên điều gì?

thang điểm

Số điểm phản ánh khả năng sử dụng ngôn ngữ

Nếu như bạn đang có trình độ Tiếng Anh là Trung cấp, khả năng cao bạn đi thi sẽ giao động trong khoảng 5.0- 6.0. Đề thi dễ thì bạn được 6.0, cùng lắm 6.5, còn đề khó, tâm lý phòng thi yếu thì cũng rớt xuống gần mức 5.0.

Bằng việc đánh giá bạn hành xử tốt trong phòng thi ra sao, điểm số cũng thực sự thể hiện sự thành thạo trong việc bạn sử dụng được ngôn ngữ, do phòng thi tái tạo lại những kiến thức ngoài thực tế cần sử dụng.

Bài thi tái hiện cuộc sống ngoài đời thường

Khi học IELTS, bạn đừng quá áp lực về làm test rồi điểm số, hãy luôn nhớ rằng bạn đang học một lượng kiến thức siêu to khổng lồ về thế giới nói Tiếng Anh, chuẩn bị sẵn sàng cho việc du học, du lịch, định cư, hoặc làm việc trong môi trường nước ngoài sau này

Academic Module (Hình thức học thuật)

Càng lên cao càng khó

Đánh giá năng lực tiếng anh qua IELTS

Các Band điểm IELTS

Có một sự khác biệt lớn giữa trình độ trung cấp (Intermediate) và trình độ nâng cao (Advanced). Giống như chơi thể thao, lúc ban đầu bạn rất dễ nhập cuộc và không mất nhiều thời gian để học những thứ căn bản. Học từ khi còn là tờ giấy trắng, bạn nhanh chóng thấy mình đạt mức điểm 3.0 hoặc 4.0. Tiếp tục luyện tập thường xuyên, bạn lên được mức khá 5.0 hoặc thâm chí mức chơi cho một đội nghiệp dư 6.0.

Vậy là những trình độ từ bắt đầu đến Intermediate, KIÊN TRÌ LUYỆN TẬP là tất cả những gì bạn cần.

Nhưng đây cũng chính là “điểm tắc nghẽn”. Sau ngưỡng Intermediate, nếu bạn không co sự luyện tập đặc biệt và tập trung cao độ thì bạn sẽ dừng lại ở mức BIẾT hơn là mức THẠO. Nếu không thay đổi cách thức học, bạn sẽ thấy cùng một thời gian bỏ ra, bạn không tăng được nhiều điểm như trước đây. Nếu bạn thực sự quyết tâm đạt được trình độ cao hơn, bạn cần thay đổi chiến thuật. Từ người chơi nghiệp dư, để lên hạng chuyên nghiệp, bạn cần khổ luyện với PHƯƠNG PHÁP ĐÚNG ĐẮN, HỆ THỐNG KỸ NĂNG VỮNG VÀNG VÀ SỰ NHẠY BÉN XỬ LÝ TÌNH HUỐNG.

Hay nói cách khác, mức độ Advance, bạn thấy mình không chỉ đang chơi bóng mà thực sự làm chủ sân chơi, khi chạy khi bay với trái bóng, trong khi những người ở trình độ Intermediate thấy đó chính là những thứ họ biết rồi nhưng không sao thực hiện điêu luyện đến vậy. Kiến thức và kỹ năng đến đây không còn gì mới, chỉ có người luyện tập liên tục và đúng cách mới lên tầm nghệ nhân.

Kết luận:Nếu bạn đang không tăng điểm IELTS, hãy hỏi bản thân: Bạn đã kiên trì học đúng phương pháp chưa?

xem thêm

Đăng ký tư vấn và Kiểm tra trình độ đầu vào tại Anh ngữ SYM

 

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử