Học bổng khóa học Speaking tháng 10/2019 – Những bức thư gởi tương lai

thư xin học bổng của bạn học viên

Những bức thư xin học bổng

Viết thư xin học bổng là một việc rất phổ biến ở các nước Phương Tây. Ví dụ như bạn phải nộp đơn xin học vào một khóa học nọ, trường sẽ yêu cầu bạn nộp không chỉ là CV, Bằng cấp, hay bằng chứng các thành tích đã đạt được, mà quan trọng hơn còn là NHỮNG BÀI LUẬN.

Những bài luận có sức mạnh ghê gớm thế nào? Giữa hai bạn có cùng năng lực (điểm số, trình độ, thành tích), người có động lực cấp tiến hơn, rõ ràng hơn sẽ là người được học bổng. Trong một số trường hợp, người thể hiện được mục tiêu và động lực học mãnh liệt hơn vẫn được ưu tiên nhập học hơn người có thành tích cao đơn thuần.

Đó là vì họ “START WITH WHY”

Hẳn bạn cũng nghe câu nói này rồi, nhưng chưa hẳn chúng ta đã ngấm về nó. Áp dụng vào việc học Tiếng Anh, chúng ta đều được học từ lớp 3, nhưng có người thì đi thẳng đến việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ, người khác thì loay hoay hết tự học rồi trung tâm, cố gắng đi rồi cố gắng lại.

Như một ngọn lửa cháy bằng củi, khi bạn quyết tâm học thì bạn đút rất nhiều củi, ước mơ hoài bão bùng cháy, nhưng đến khi khó khăn, bận rộn chạm đến, chúng ta lại lặng lẽ, nhen nhóm. Nhưng những người hiểu rõ lý do TẠI SAO mình bắt đầu thì khác, họ cháy hết mình như bếp ga (công nghiệp), làm tới tấp không nề hà.

Hiểu rõ điều này, SYM chỉ yêu cầu cầu các bạn viết 1 bài luận 1,000 chữ về “Bạn đang ở đâu trong 5 năm năm tới” để bạn thực sự nhìn lại TẠI SAO mình bắt đầu. Khóa học nào cũng sẽ kết thúc, nhưng hãy để lần này là LẦN CUỐI bạn đi học để 5 năm nữa mình có những thay đổi vượt bậc.

Vì thanh xuân trôi qua nhanh lắm, hãy sống như bếp ga ?

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử