Thuyết trình – thách thức Speaking lên một tầm mới

Thuyết trình tại khóa học của SYM

Lớp XÓA MÙ (Giao tiếp cơ bản) mới có buổi trả bài thuyết trình về chủ đề mình quan tâm HOÀN TOÀN bằng Tiếng Anh trong 10-15 phút và trả lời câu hỏi trong 10 phút. Gần 30 phút chỉ được nói Tiếng Anh khi mới chỉ đang học ở tuần thứ 6?

Đúng vậy, nhưng mọi chuyện không thực sự quá dễ dàng như những gì chúng ta đang nhìn thấy, vì thử thách này có tận 2 phần khó: THUYẾT TRÌNH và TIẾNG ANH.

1. Thuyết trình:

Thuyết trình là một hoạt động nói trước công chúng (Public Speaking), trong đó các bạn ấy phải đứng trước đám đông để trình bày hiểu biết của mình. Nhiều bạn kêu mình chẳng hiểu biết cái gì cả? Vậy thì bạn cần ĐỌC.

Trong suốt 1 tuần chuẩn bị cho thuyết trình, các bạn ý được dành 1 tiếng đọc có hướng dẫn bởi giáo viên, trong đó các bạn có thể được hỏi dịch đoạn này đoạn kia như thế nào, từ đó đọc hiểu vấn đề và tóm tắt lấy ý, sau đó chuẩn bị slide và rehearsal (diễn tập thử) trước khi thuyết trình.

Làm sao để vấn đề được trình bày rõ ràng, làm sao để slide được thiết kế đẹp mắt, tìm hình ảnh và video phù hợp. Luyện cả cách trình bày, nhấn nhá để người nghe cảm thấy thú vị nữa.

Thuyết trình – thách thức Speaking lên một tầm mới 1

2. Bằng Tiếng Anh???

Thuyết trình đã khó, giờ lại còn lo cả vấn đề ngôn ngữ nữa. Đọc cả bao nhiêu trang web trên mạng đâu phải dễ, tra từ lên xuống, xong chọn được ý rồi thì còn viết lại cả IPA để phát âm cho đúng, chưa kể phải thử thuyết trình không có đứng lên nói quên xừ mất nội dung.

Nói dài vậy thì sao tránh khỏi sai từ vựng, phát âm, nhưng quyết tâm phải làm sao cho mọi người đều hiểu ý mình, và mình có đủ khả năng để trả lời câu hỏi của các bạn khác.

Đến này “lên thớt”, ai cũng kêu là mình cần thêm thời gian, chưa sẵn sàng, hay thôi mình học thêm đến cuối khóa rồi nói? Thế mà buổi học vẫn thành công rực rỡ, vì hoạt động này đâu phải được sinh ra để thách đố học viên, mà là để chứng minh cho các bạn ý là “Các bạn ý giỏi hơn các bạn ý tưởng”.

Nếu như mình nghĩ mình làm được 100, sao không cố lên 110, 120 đi nhỉ? Học Tiếng Anh đâu phải chỉ để làm Test, mà là để ứng dụng thực tiễn chứ

xem thêm:

LỖI SAI THƯỜNG GẶP KHIẾN WRITING TASK 2 DƯỚI 6.0

Đề thi thật IELTS Writing năm 2019 – Tổng hợp đầy đủ và cập nhật nhất

Trong quá trình sử dụng tài liệu của SYM, bạn cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Fanpage SYM English để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ SYM.

Để tải thêm nhiều tài liệu học IELTS các bạn vào Group Facebook để tải!

Đăng ký kênh youtube : https://bit.ly/dang-ky-kenh-SYM để xem nhiều video có ích giúp bạn tăng band điểm.

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt.

Ms. Nguyen Thi Thu Huong, IELTS 8.0.

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử