[Mới nhất] Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 (PDF+Audio)

ieltsxpress-download-cambridge-1-to-14-books-pdf-free

Cambridge IELTS là bộ sách gối đầu giường của tất cả chiến binh IELTS, vì đây là bộ sách đầy đủ và được cập nhật mới nhất tất cả các dạng bài IELTS. Nếu chưa có bộ sách này, bạn hãy down về luôn để học nhé.

Contents

Bộ đề luyện thi Cambridge IELTS 1-16 có gì đặc biệt?

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-14 full pdf + audio

Đây là bộ đề gối đầu giường của tất cả các sĩ tử IELTS. Gần như ai trước khi đi thi cũng phải “cày” bộ này vì:

 • Cambridge IELTS 16 là cuốn cập nhật nhất được cập nhật liên tục, nắm bắt xu hướng ra đề mới của kỳ thi IELTS.
 • Tất cả các bài đều có phần đề thi, Audio và Script dễ tra cứu, và đáp án cụ thể để các bạn coi lại chất lượng bài làm của mình
 • Phần đáp án có một số bài viết và chấm mẫu với band điểm chấm của kỳ thi IELTS để bạn ước lượng được mức độ điểm của mình

Lời khuyên từ cô Bunny (IELTS 8.0, Reading 9.0): Các bạn chỉ nên làm các cuốn 12-16 thôi, mỗi cuốn 4 Test là đã 16 test rồi. Các bạn không nên ham làm quá nhiều Test mà nên tập trung thời gian để chữa và học từ các Test đã làm.

Lời khuyên tự học Cambridge IELTS tại nhà cho từng kỹ năng:

Kỹ năng Listening

Khó khăn lớn nhất của IELTS LIstening đó là các bạn chỉ được nghe MỘT LẦN DUY NHẤT. Nếu như bạn bị lỡ một phần trong bài, bạn chỉ có thể bỏ phần câu hỏi tương ứng của đoạn đó và chuyển sang phần tiếp theo. Hoàn toàn không có cơ hội thứ hai.

Vậy nên ngay từ khi ôn luyện với Cambridge IELTS ở nhà, bạn luôn phải nghiêm túc và tập trung nhất. Cô Bunny (IELTS 8.0) có những lời khuyên với các bạn đang tự học tại nhà như sau:

 • Bước 1: Nghe lần đầu tiên như hướng dẫn của Audio, thực hiện gạch keywords trước rồi nghe/khoanh đáp án xuống. Trường hợp không nghe được thì cố gắng nắm bắt ý chính của đoạn
 • Bước 2: Ở lần nghe thứ 2 – lần thứ n: tập trung nghe những câu chưa ghe được, có thể tua đi tua lại những chỗ không nghe được để cố gắng làm bài tập. Bạn lặp đi lặp lại cho đến khi cảm thấy có nghe nữa cũng không làm được bài thì chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Mở Script ra và nghe lại bài nghe, thực hiện tra từ và phát âm nếu có, tiếp tục hoàn thành bài tập.
 • Bước 4: Tra đáp án và tổng kết lỗi sai. Bạn sai do tốc độ đọc qua nhanh, hay do thiếu từ, hay do viết sai chính tả? Tất cả những lỗi sai này đều nên được tổng kết để sau này chúng ta có biện pháp ôn tập hợp lý nhé.
 • Bước 5: Copy file nghe vào một album riêng trên điện thoại/máy tính, nghe đi nghe lại để tăng phản xạ và khả năng nghe.

Kỹ năng Reading

Chúng ta chỉ có 60 phút cho 3 bài Reading và phải giải được tận 40 câu hỏi, vì vậy ngay từ khi ôn luyện với Cambridge IELTS ở nhà, chúng ta phải ôn thi đúng cách nhé. Cô Bunny (8.0 IELTS, 9.0 Reading) gợi ý các học Reading như sau:

 • Bước 1: Làm cả bài Test gồm 3 passage trong vòng 60 phút. Nếu bạn nào mới ôn thi thì làm 1 passage trong vòng 20 phút cũng được nhé, để chúng ta đánh giá năng lực thực tế  đang được bao nhiêu điểm
 • Bước 2: Cho bản thân thêm 5-10 phút xem mình có làm thêm được câu nào nữa không. Bước này là để phòng trường hợp nhiều bạn năng lực tốt nhưng chưa có quen với tốc độ làm bài nhanh trong phòng thi vẫn có thể gỡ điểm nếu có thêm thời gian
 • Bước 3: Tra đáp án và giải thích các câu sai. Bạn sai vì không đủ thời gian, hay sai do thiếu từ vựng? Tất cả đều phải ghi lại nhé.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, cô Cô Nguyễn Thị Thu Hương (IELTS 8.0, Reading 9.0) thực sự đau đáu về việc xây dựng một tài liệu chuẩn chỉnh từng bước HỌC và TEST Reading thực sự bài bản và chi tiết để nhiều em đang tự học Cambridge IELTS ở nhà tìm được định hướng cho mình, và quan trọng hơn giúp các em bồi đắp vốn kiến thức của mình từ gốc, từ đó yêu thích hơn môn Anh Văn. Và dự án UNLOCK  IELTS READING CAM 14 đươc ra đời như thế.

Các bạn xem video giải chi tiết toàn bộ IELTS Reading trong cuốn Cambridge IELTS 14

Giải chi tiết toàn bộ IELTS Reading trong cuốn Cambridge IELTS 16

Kỹ năng Speaking

Các bạn hãy tự học như sau nhé:

 • Bước 1: Soạn các list câu hỏi khác nhau
 • Bước 2: Mang ra luyện tập hàng ngày
 • Bước 3: Tham khảo từ vựng và bài mẫu của 20 chủ đề Speaking để nâng cao chất lượng bài nói. Tham khảo tại đây
 • Bước 4: Thu âm lại bài nói của mình

Kỹ năng Writing

Cuối sách đều có bài mẫu cho các band điểm khác nhau, các bạn có thể tham khảo để coi thử cách đánh giá bài Writing của giám khảo nhé.

 

Cambridge Ielts 16

 

 

Xem thêm:

MỚI NHẤT Download bộ Cambridge IELTS 16 TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm Reading 9.0 từ cô Bunny

Để download trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 này, các bạn download tại Group Facebook

Trong quá trình sử dụng tài liệu của SYM, bạn cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ Fanpage SYM English để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ SYM.

Để tải thêm nhiều tài liệu học IELTS các bạn vào Group Facebook để tải!

Đăng ký kênh youtube : https://bit.ly/dang-ky-kenh-SYM để xem nhiều video có ích giúp bạn tăng band điểm.

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt.

Ms. Nguyen Thi Thu Huong, IELTS 8.0..

Lịch khai giảng Liên hệ Học thử