Bài mẫu Speaking band 8.0 – Describe kangaroos

Describe kangaroos

Bài mẫu Speaking band 8.0 – Describe kangaroos.

Animal là một chủ đề khá thú vị cũng như khá khó trong Speaking. Kangaroos được nhiều bạn ưa thích, tuy nhiên để mô tả được loài vật đáng yêu này, chúng ta phải có từ vựng khá phong phú đó. Vậy chúng ta phải làm đề này như thế nào?

Tham khảo:

Describe an interesting animal – A dog

Describe an interesting animal- A rabbit

Describe an interesting animal – Elephants

Describe dolphins

Ebook “5 chủ đề cốt lõi trong IELTS Speaking” do SYM English biên soạn

Dưới đây là bài mẫu Speaking Part 2 do cô Trương Thu Hương – Academic Manager của Anh ngữ SYM làm. Từ vựng mang tính thực hành cao, chú trọng vào cấu trúc bài nói để ăn điểm rõ ràng, và quan trọng nhất là phát âm chuẩn. Hãy cùng xem bài các em nhé

You should say:

• What kangaroos look like
  • Do they have any special abilities?
  • Where they live

And explain what you like about kangaroos

kangaroos 3

Phân tích cách triển khai bài mẫu

Step 1 Today I’m going to talk about Kangaroos, which are of great cultural and spiritual significance to Australians.
Step 2

What kangaroos look like

Kangaroos possess powerful hind legs and small front legs. Their tail plays the role of balance while jumping. And perhaps the most noticeable part on their body is the pouch on their belly to cradle baby kangaroos.

Do they have any special abilities?

They weigh an average of 200 pounds and can live for up to 23 years in the wild. They can leap up to 9 meters in a single bound and can travel as fast as 48 kilometers per hour.

Where they live

They are usually spotted hopping in arid deserts or forests in Australia. In recent years, the lives of kangaroos have been in jeopardy due to bushfires which have broken out with higher frequency. A picture of a kangaroo being burnt to death in an attempt to escape the savage fire last year has spurred us to do something to safeguard them from death and extinction.

Step 3 What makes me fond of this animal is the patterns they’ve developed to adapt to harsh life. For example, they’re able to survive without any access to water and gain a little moisture from eating succulent plants.

Plus, they’re exceptionally hard-working. They spend most of their time foraging for food.

Besides that, they form a very close-knit relationship. They would never run away if other kangaroo members are in trouble. They would wait until all of them can get out of the trouble.

Step 4 That’s all I want to say.

kangaroos 2

SAMPLE ANSWER (band 8.0)

That’s all I want to say.

kangaroos 1

Bài dịch.

Hôm nay tôi sẽ nói về Kangaroos, loài có ý nghĩa lớn về văn hóa và tinh thần đối với người Úc.

Kanguru sở hữu đôi chân sau mạnh mẽ và đôi chân trước nhỏ. Đuôi của chúng đóng vai trò giữ thăng bằng trong khi nhảy. Và có lẽ phần đáng chú ý nhất trên cơ thể của chúng là chiếc túi trên bụng để nuôi những con kanguru con.

Chúng nặng trung bình 200 pound và có thể sống đến 23 năm trong tự nhiên. Chúng có thể nhảy xa tới 9 mét trong một lần giới hạn và có thể di chuyển với tốc độ 48 km một giờ.

Chúng thường được phát hiện trong hoang mạc hoặc rừng khô cằn ở Úc. Trong những năm gần đây, cuộc sống của những chú chuột túi đang gặp nguy hiểm do các trận cháy rừng bùng phát với tần suất ngày càng cao. Hình ảnh một con kangaroo bị chết cháy trong nỗ lực thoát khỏi đám cháy man rợ năm ngoái đã thôi thúc chúng ta phải làm gì đó để bảo vệ chúng khỏi cái chết và sự tuyệt chủng.

Điều khiến tôi yêu thích loài động vật này là những hình mẫu mà chúng đã phát triển để thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt. Ví dụ: chúng có thể sống sót mà không cần tiếp cận với nước và có được một chút độ ẩm từ việc ăn các loại cây mọng nước.

Thêm vào đó, chúng đặc biệt chăm chỉ. Chúng dành phần lớn thời gian để kiếm thức ăn.

Bên cạnh đó, chúng hình thành một mối quan hệ rất thân thiết. Chúng sẽ không bao giờ bỏ chạy nếu các thành viên kangaroo khác gặp khó khăn. Họ sẽ đợi cho đến khi tất cả chúng có thể thoát khỏi rắc rối.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.

Từ vựng hay trong bài

• To cradle smb: bế ai
  • Be arid: khô cằn
  • In jeopardy: trong tình thế nguy hiểm
  • Be savage: dữ dội, khốc liệt
  • To spur: thôi thúc
  • To safeguard: bảo vệ
  • Extinction: tuyệt chủng
  • Be harsh: khắc nghiệt
  • Be succulent: căng mọng nước
  • To forage: đi tìm đồ ăn
  • Be close-knit: khăng khít (mối quan hệ)

Để tải thêm nhiều tài liệu học IELTS các bạn vào Group Facebook để tải!

SYM English chúc bạn học IELTS thật tốt.

Ms. Trương Thu Hương – Academic Manager